Các thông số của aptomat chống giật

Các thông số của aptomat chống giật

Khi lựa chọn aptomat chống giật để lắp đặt cho không gian nhà mình thì người tiêu dùng chỉ quan tâm tới dòng điện chịu đựng của aptomat, có nghĩa là khi quá dòng điện aptomat sẽ tự động nhảy mà chúng ta chưa phân biệt được đâu là aptomat chống giật chất lượng tốt nhất hoặc loại nào chất lượng kém. Điều lưu ý cho mọi khách hàng khi mua aptomat chống giật hay bất cứ thiết bị điện nào cũng cần quan tâm tới các thông số kĩ thuật để lựa chọn được thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất. Vậy các thông số của aptomat chống giật là gì? Công ty chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn, những khách hàng cũng như đối tác của Công ty về các thông số của aptomat chống giật.

truy cập wesites địa chỉ chính thức https://phanphoimpe.com/sanpham/day-cap-mpe/

Các thông số kĩ thuật của aptomat chống giật:

In (dòng điện định mức): 2,3,6,10,20…với các dòng điện định mức lớn của CB lớn như MCCB hay ACB, dòng này sẽ đi kèm với các loại máy biến áp, các thiết bị điện có công suất tương ứng. Ví dụ: trạm 200KVA – 315A, trạm 250KVA – 400A, trạm 315KVA – 500A.

Icu (ultimated current) được gọi là khả năng chịu đựng của dòng điện lớn nhất của tiếp điểm CB trong thời gian 1 giây. Ví dụ Icu = 10kA thì tiếp điểm CB sẽ chịu đựng được dòng điện 10kA trong thời gian 1 giây. Icu có vai trò cho biết độ bền tiếp điểm của CB.

Ics: thể hiện khả năng cắt thực tế khi xảy ra các sự cố của thiết bị điện đó. Tùy từng nhà sản xuất mà giá trị của Ics khác nhau. Ví dụ, cùng một hãng Panasonic có các loại MCCB khác nhau thì có loại có Ics=50%Icu nhưng cũng có loại Ics=100%Icu. Do công nghệ của từng hãng khác nhau sẽ ảnh hưởng tới giá trị của Ics.

Icw (rated short-time): có khả năng chịu được dòng ngắn mạch của máy cắt do nhà chế tạo đưa ra ứng với khoảng thời gian nhất định.

Click truy cập vào wedsites https://phanphoimpe.com/sanpham/o-cam-am-san-mpe/ để được tư vấn và trợ giúp

Characteristic cuver hay còn gọi là đường cong chọn lọc của aptomat chống giật. Characteristic cuver được đánh giá là thông số rất quan trọng để quyết định đến việc đặt vị trí của aptomat chống giật ở vị trí nào ở hệ thống điện của gia đình hay các công trình cho hợp lý nhất.

Mmechanical/electrical endurance được gọi là số lần đóng cắt cơ khí cho phép, thông thường số ngắt điện đó là 1000 lần. Tần số đóng ngắt cơ tức là số lần bạn mở lên và tắt aptomat.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *