KINH DOANH SPA Erada Việt Nam CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG?

Yếu tố thành công trong kinh doanh spa luôn là mục tiêu nhiều chủ đầu tư mảng làm đẹp nhắm đến. Vậy đâu là yếu tố thành công trong việc mở spa? Thẩm mỹ viện? Công ty chúng tôi chia sẻ những bí quyết giúp gặt hái nhiều tiền cho mình.

Xem:  thiết bị thẩm mỹ ở hcm

Spa là gì?

trước tiên hiểu cách kinh doanh spa, cần hiểu khái niệm về spa. Vậy spa là gì? Trả lời cách vắn tắt spa là nơi người ta tìm đến để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp sau những ngày tháng dài ở dòng đời trôi nổi.

Nguồn gốc spa bắt đầu từ đâu?

Spa với từ viết tắt “Sanitas per aqua” có thể tạm dịch là, sự phục hồi hay sức khỏe nhờ nước.có nguồn gốc từ một tên của một ngôi làng tại nước Bỉ. Nơi đây có nguồn nước nóng giúp sức khỏe tốt đó là niềm tin của nhiều người. Niềm tin này không chỉ đơn thuần dựa trên những thực nghiệm đời thường, mà nó còn dựa vào niềm tin tôn giáo như Kitô Giáo quan niệm nước là nơi tẩy rửa, là nơi làm cho cơ thể thanh sạch. Như thế, Spa có thể kết hợp điều trị cả mặt tâm linh. Do đó, người ta lấy tên “spa” là nơi cung cấp giải pháp hỗ trợ cho sức khỏe, sắc đẹp với nhiều dịch vụ khác nhau. Và như thế spa là mô hình kinh doanh đang rất hot tại thời điểm này.

Tham khảo:  thiết bị thẩm mỹ ở hcm

Người kinh doanh spa giỏi là người nắm bắt được xu hướng

Người kinh doanh giỏi là người nắm bắt được xu hướng của thời đại. Kinh doanh có thể gọi cho một cái tên khác là cung cấp dịch vụ, sản phẩm hoặc giải pháp để đáp ứng nhu cầu của một nhóm người nào đó. Kinh doanh spa, thẩm mỹ viện hay kinh doanh mảng làm đẹp là đáp ứng nhu cầu làm đẹp của một nhóm người nào đó đang cần nâng cấp vẻ bề ngoài của mình thêm xinh đẹp và chỉn chu. Như thế, để kinh doanh thành công mảng làm đẹp, cần phải làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Vậy đâu là giải pháp cho việc làm thỏa mãn khách hàng? Như thế chất lượng dịch vụ là một trong yếu tố làm nên sự thành công trong kinh doanh spa. Sau đây Công ty chúng tôi xin chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm để giúp mô hình kinh doanh spa.

Kinh doanh Spa cần yếu tố điều kiện kinh nghiệm gì?

Mỗi ngành nghề đều có những điều kiện nhất định để đưa đến thành công. Kinh doanh spa cũng vậy, điều kiện cần và đủ làm nên yếu tố kinh doanh thành công mô hình spa. Sau đây Công ty chúng tôi xin chia sẻ những yếu tố làm nên thành công trong ngành thẩm mỹ này.

Yếu tố một giấy phép kinh doanh spa

Đây là yếu tố đầu tiên khi bước vào kinh doanh spa. Đăng ký kinh doanh mô mình spa, cần xin giấy phép. Đây là tính pháp lý một để pháp luật có cơ sở để kiểm soát hoạt động của công ty và cũng là yếu tố tạo sự uy tín cho khách hàng. Giấy phép kinh doanh spa giống nhịp cầu nối giữa khách hàng và chủ spa, thẩm mỹ viện.

Vậy giấy phép kinh doanh spa cần những gì? Và điều kiện để xin giấy phép ra sao, Xin xem thêm tại bài viết tại đây

Ngoài giấy phép đầu tư mảng spa cần có thêm chiến lược, yếu tố then chốt.

Có chiến lược qua việc lập bản kế hoạch kinh doanh spa.

Dân gian có câu “trăm người bán, vạn người mua” Hoặc buôn có bạn, bán có phường…. hay nói cách nôm na, có người bán, sẽ có người mua. Vấn đề chính làm sao để mô hinh kinh doanh spa của mình có khách hàng biêt đến và sử dụng, đem lại thành công thu lợi nhuận trong mô hình kinh doanh spa. Như thế việc kinh doanh spa trước tiên cần có chiến lược cụ thể. Chiến lược ở đây có thể nhiều yếu tố, giá, địa bàn, đối tượng khách hàng hướng tới. Và phải có chiến lược, lúc đó, mới xây dựng được mô hình spa uy tín, thành công. Và dĩ nhiên, để có chiến lược cũng như lập dự án kinh doanh spa thành công, cần có kinh nghiệm, và ít là một người đi trước truyền lại.

Bạn chưa biết gì về lập kế hoạch kinh doanh spa, hoặc cần một mẫu kế hoạch kinh doanh spa, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ, chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với bạn. Công ty chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi để đưa ra chiến lược phù hợp nhất. Bởi chúng tôi là đơn vị cung cấp giải pháp tư vấn mở spa toàn quốc uy tín.

3 Bí quyết kinh doanh spa thành công hiệu quả

Như đã trao đổi ở trên, bạn cần có giấy phép kinh doanh spa, chiến lược cũng như lập kế hoạch cho mô hình kinh doanh spa thế nào cho phù hợp. Vậy để kinh doanh spa thành công, Công ty chúng tôi tiếp tục chia sẻ với bạn thêm những yếu tố sau giúp cho mô hình spa của bạn vững mạnh cần nắm rõ được chất lượng dịch vụ spa phụ thuộc vào các yếu tố nào? Đâu là điều kiện kinh doanh spa thành công?

Kinh doanh spa thành công, dựa vào thêm 3 yếu tố căn bản. Chất lượng kinh doanh dịch vụ spa phụ thuộc vào 3 yếu tố chính. Con người, địa thế, và cuối cùng là trang thiết bị. Sau đây chúng ta phân tích từng yếu tố một để hiểu rõ nguyên do tại sao, và bắt đầu như thế nào nhé.

Yếu tố nhân sự con người ảnh hưởng đến việc thành công spa ra sao?

Đây là yếu tố then chốt, để làm nên sự thành công của spa. Ai lập bản kế hoạch kinh doanh spa? Thưa nhân sự. Ai thiết kế spa? cũng là nhân sự. Ai giao tiếp khách hàng? Cũng là nhân sự. Và tóm lại, nhân sự là yếu tố xuyên suốt hành trình kinh doanh spa. Và cuối cùng, để kinh doanh spa thành công, yếu tố nhân sự cực kỳ quan trọng. Do đó, trước khi mở spa, bạn cần hiểu rõ nó là gì, và nếu cần thiết phải học thêm một vài khóa học về quản lý, về chuyên môn thẩm mỹ….nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn để vận hành hệ thống tốt. Tiếp đến xem thêm yếu tố mặt bằng địa điểm góp phần vào yếu tố thành công mô hình kinh doanh mảng làm đẹp ra sao nhé.

Địa điểm, mặt bằng mở spa góp phần không nhỏ trong việc tăng thu nhập cho spa?

Đây cũng là một trong những yếu tố then chốt để giúp spa thành công. Chọn địa điểm thế nào cho phù hợp? Có thể trả lời vắn tắt thế này, địa điểm kinh doanh spa phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh spa. Một spa lập ra nhắm mục tiêu khách hàng có thu nhập trung bình hoặc thấp, không thể chọn một địa điểm tại quận 1 vì mặt bằng quận một cực kỳ mắc. Hoặc một chiến lược nhắm đến khách hàng cao cấp, không thể chọn những vùng ven như quận 12, Nhà Bè, Cần Giờ để mở…. Bởi nơi đây tập trung những người có nhiều tiền không nhiều, hoặc người quan tâm đến dịch vụ làm đẹp cũng ít. Như thế, địa điểm mở spa cần dựa vào đối tượng khách hàng nhắm tới.

Trang thiết bị trong kinh doanh spa đem đến thành công lớn

Góp phần đi đến thành công trong kinh doanh mô hình làm đẹp, yếu tố trang thiết bị, máy móc spa là yếu tố quan trọng. Bởi chính máy móc hiện đại, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong điều trị, làm đẹp nâng cao tầm uy tín của mình. Thiết bị thẩm mỹ có nhiều loại, nhiều nhà sản xuất, và hiện nay tràn lan trên thị trường với nhiều loại máy móc spa cũng như nhiều giá thành. Do đó chủ đầu tư phải cẩn thận khi chọn lựa thiết bị phù hợp với trung tâm làm đẹp của mình.

Mô hình kinh doanh spa thế nào cho phù hợp?

Có nhiều mô hình kinh doanh spa: spa mini, spa tại nhà, hoặc spa sang chảnh…và tùy đối tượng khách hàng nhắm đến mà việc kinh doanh spa sao cho hiệu quả. Tiện đây, Công ty chúng tôi xin chia sẻ thêm thông tin về những mô hình kinh doanh spa.

Kinh doanh spa mini nhỏ hoặc tại nhà

Đây là hình thức kinh doanh mô hình spa thường dựa vào chính địa điểm nơi mình ở. Tận dụng ngay chính nhà của mình để lập một spa nhỏ, vừa. Như thế sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí trong spa.

Xem thêm mô hình kinh doanh spa tại link

Kinh doanh spa mini cần bao nhiêu vốn?

Có thể nói rằng, kinh doanh spa số vốn bỏ ra không nhỏ, dù là mini. Bởi cần trang bị cho mình máy móc, trang thiết bị thẩm mỹ phù hợp. Mà hiện nay, trên thị trường có hai dòng sản phẩm máy móc thiết bị spa đó là sản phẩm chính hãng và nhái. Cho dù là chính hãng hay nhái, con số bỏ ra cũng vài trăm triệu.

Liên hệ với Công ty chúng tôi để được câu trả lời tốt nhất hoặc tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích về mô hình spa với chi phí spa

Và tóm lại, bạn muốn thêm kinh nghiệm mở spa, tham khảo thêm bài viết dưới đây

Công ty chúng tôi, công ty chuyên tư vấn mở spa uy tín tại toàn quốc.  Với hơn 10 năm trong lãnh vực làm đẹp, chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn mở spa cũng như cung cấp trang thiết bị spa phù hợp với tùy mô hình kinh doanh.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *